Lâm Hạnh OB

Livastan

60.000đ

Livastan làm giảm cholesterol toàn phần, liporotein, apoprotein và triglycerid…

Khuyến mãi
Gọi Hotline để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn !
Hãy gọi số 0252 3710 107
sẽ có giá tốt hơn

Chi tiết sản phẩm

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM

Livastan làm giảm cholesterol toàn phần, liporotein, apoprotein và triglycerid… được Cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc, Số: VD-23872-15

THÔNG TIN 

Làm giảm cholesterol toàn phần, lipoprotein, apoprotein và triglycerid.

CÔNG THỨC

Cho 1 viên có chứa

Atorvastatin calci 10,0 mg

Tá dược: Vừa đủ cho 1 viên.

TÍNH CHẤT

Atorvastatin calci là thuốc hạ lipid máu tổng hợp . Có tác dụng ức chế cạnh tranh và chọn lọc men khử: 3-hydroxy-3-methylglutaryl-coenzym A (HMG-CoA reductase) thành mavalonat, một tiền chất của sterol, bao gồm cholesterol và triglycerid. Vì thế, Atorvastatin có tác dụng làm giảm cholesterol và triglycerid trong huyết tương, đồng thời ức chế sự tổng hợp cholesterol ở gan.

Atorvastatin còn làm giảm sự sản xuất  và số lượng các hạt LDL (Lipoprotein có tỷ trọng thấp) kể cả những bệnh nhân tăng cholesterol gia đình đồng hợp tử.

Atovastatin hấp thu nhanh sau khi uống, nồng độ tối đa trong máu đạt được sau khoảng 1-2 giờ. Tỷ lệ gắn kết với protein huyết tương trên 98%. Mức độ hấp thu và nồng độ atovastatin tăng tỷ lệ thuận với liều dùng. Nhưng nồng độ trong huyết tương thường thấp hơn khoảng 30% khi uống thuốc vào buổi chiều tối so với uống thuốc vào buổi sáng. Tuy vậy, hiệu quả giảm LDL thì như nhau, không phân biệt thời điểm dùng thuốc trong ngày.

Atorvastatin được chuyển hóa qua gan bởi cytochrom P450 3A4. Thời gian bán hủy trong huyết tương trung bình khoảng 14 giờ.

Thuốc được thải trừ chủ yếu qua mật, một phần nhỏ (2%) được thải trừ qua nước tiểu.

HƯỚNG DẪN

- CHỈ ĐỊNH

Làm giảm cholesterol toàn phần, lipoprotein, apoprotein và triglycerid. Hiệu quả điều trị sẽ cao hơn khi được phối hợp với chế độ ăn thích hợp.

Phối hợp hoặc thay thế các biện pháp điều trị khác trong trường hợp tăng lipid máu.

- CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc và các dẫn chất của nhóm Statin.

Những người bị bệnh gan cấp hoặc mãn tính.

Phụ nữ mang thai, nuôi con bú.

Không uống rượu khi dùng thuốc.

- LIỀU DÙNG

Liều dùng tùy thuộc vào từng cá nhân dựa theo nồng độ lipoprotein và cholesterol suy ra từ kết quả xét nghiệm máu, mục tiêu điều trị, khả năng đáp ứng của từng bệnh nhân và sự chỉ định của thầy thuốc. Thông thường:

Liều khởi đầu: Mỗi lần uống 1 viên (10mg) ngày 1 lần.

Liều điều trị: Uống 10-80 mg (1- 8 viên) một lần, 1 lần/ngày.

Trẻ em: Theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

- CÁCH DÙNG

Dùng uống. Sau khi uống liều khởi đầu khoảng 2 tuần, cần kiểm tra lại các chỉ số lipid trong máu để điều chỉnh liều cho thích hợp.

Kết quả điều trị thường đạt được sau 4 tuần điều trị. Kết quả này được duy trì bằng cách điều trị lâu dài.

- TÁC DỤNG PHỤ

Các phản ứng phụ thường nhẹ và ít gặp.

Trên hệ tiêu hóa: Táo bón, khó tiêu, đau bụng, đầy hơi chán ăn, buồn nôn, nôn. 

Trên hệ thần kinh: Đau đầu, mất ngủ, phù thần kinh mạch, rối loạn thần kinh ngoại biên. Đau cơ hoặc yếu cơ, mệt mỏi uể oải.

Ngoài ra có thể gặp: Viêm gan, tụy, vàng da do ứ mật, ngứa, phát ban, rụng tóc, bất lực. 

Không ổn định đường huyết (lúc tăng lúc giảm).

Thông báo cho thầy thuốc biết những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

- THẬN TRỌNG

Trước khi có chỉ định dùng Atorvastatin cần phải làm các xét nghiệm xác định bệnh lý về gan, mật, nồng độ cholesterol, lipid để điều chỉnh liều dùng thích hợp với từng bệnh nhân.

Cần nhắc nhở bệnh bệnh nhân có chế độ ăn, sinh hoạt trong ngày cho hợp lý để giảm cân và kết hợp điều trị những bệnh lý khác.

Cũng cần chú ý đến nồng độ của thuốc trong huyết tương khác nhau khi dùng cho những bệnh nhân có tuổi, tình trạng cơ thể, những bệnh lý khác nhau và dùng vào những thời gian khác nhau trong ngày.

Ảnh hưởng của atorvastatin trên gan mật: Có thể làm tăng creatin phosphokinase (CPK) và transaminase, chỉ số ALT hoặc AST. Do vậy, không được dùng thuốc cho những bệnh nhân có bệnh lý về gan, mật, hoặc những người uống rượu.

Ảnh hưởng của atorvastatin trên cơ, xương: Làm tăng tình trạng đau cơ, yếu cơ và các bệnh lý về xương.

Cần phải giảm liều hoặc ngưng dùng thuốc ở những bệnh nhân có bệnh lý cấp hoặc mãn tính liên quan đến chứng viêm cơ, viêm cơ lan tỏa hoặc những bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ dễ phát triển thành suy thận thứ phát, nhất là đối với những bệnh nhân sau khi bị bệnh nhiễm trùng nặng, hạ huyết áp, sau đại phẫu, sau chấn thương, các rối loạn chuyển hóa nặng, rối loạn nội tiết hoặc bệnh động kinh không kiểm soát được.

Với những bệnh nhân nhỏ tuổi, trong trường hợp tăng cholesterol máu: Liều tối đa không quá 80mg mỗi ngày.

Cần thận trọng khi dùng chung atorvastatin với các thuốc ngừa thai có chứa norethidron và ethinyl estradiol, do atovastatin làm tăng tác dụng của thuốc ngừa thai có chứa hai loại hoạt chất này.

- TƯƠNG TÁC THUỐC

Các bệnh lý về cơ, xương sẽ tăng cao khi dùng chung atorvastatin (và các chất trong nhóm statin) với các thuốc cyclosporin, dẫn xuất của acid fibric, erythromycin, các chất kháng nấm thuộc nhóm azol và niacin.

Erythromycin, digoxin làm tăng nồng độ của atorvastatin trong huyết tương.

Cholestyramin làm giảm nồng độ của atorvastatin trong huyết tương. Tuy nhiên tác dụng hạ lipid máu cao hơn khi dùng chung hai loại so với dùng riêng rẽ từng loại thuốc.

- QUÁ LIỀU

Hiện nay chưa có biện pháp đặc hiệu nào hỗ trợ trong trường hợp quá liều. Mặt khác atorvastatin gắn kết mạnh với protein huyết tương. Do vậy, cần thận trọng khi dùng thuốc, nếu quá liều phải tiến hành điều trị triệu chứng.

- ĐÓNG GÓI

Hộp 3 vỉ - 10 viên nén /vỉ.

- BẢO QUẢN

Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

- HẠN DÙNG

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thuốc này chỉ dùng theo sự kê toa của bác sỹ.