Lâm Hạnh OB

Iceland rêu - đặc tính thuốc và chống chỉ định

Iceland rêu - đặc tính thuốc và chống chỉ định

Các cư dân của các vùng phía bắc từ lâu đã được sử dụng rộng rãi rêu Iceland. Địa y không bình thường này trong phân loại chính thức được chỉ định theo thuật ngữ "tiếng Iceland tsetrariya", và người dân bản địa gọi nó là rêu tuần lộc, lopastyanka.

Đại diện của hệ thực vật nghèo của miền Bắc châu Âu này có những đặc tính thực sự độc đáo. Ví dụ, Eskimos và Lapps vẫn thêm rêu Iceland làm gia vị cho các món cá. Trên cơ sở đó, họ chuẩn bị bia và thậm chí sử dụng nó khi nướng bánh mì. Nhờ tính nhất quán của nó, citraria đã trở thành một thành phần không thể thiếu để làm mứt và thạch. Địa y là loại thức ăn chính cho hươu.Do đó, nông dân ở Na Uy, Thụy Điển và những người chăn nuôi tuần lộc ở miền Bắc nước Nga đang tham gia vào vụ thu hoạch.

Nhưng lợi thế chính của rêu Iceland là một thành phần chữa bệnh thực sự, cho phép nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dược phẩm.

Thành phần đặc biệt

Toàn bộ thành phần của địa y này vẫn chưa được nghiên cứu, bởi vì các nhà khoa học và bác sĩ tiếp tục làm việc theo hướng này. Nhưng các thành phần được sử dụng bởi các dân tộc sống trong điều kiện khó khăn của miền Bắc để điều trị nhiều bệnh không khó liệt kê. Iceland moss thallus chứa các thành phần có giá trị như vậy:

  • sóc;
  • tinh bột;
  • phức hợp carbohydrate, bao gồm glucose và galactose;
  • cay đắng;
  • chất béo;
  • enzyme;
  • khoáng chất, bao gồm molypden, natri, niken;
  • kẹo cao su;
  • nhóm vitamin - A, B;
  • axit;
  • chất nhầy (nó là thành phần chính - lên đến 70%).

Rêu Iceland từ lâu đã được ngành công nghiệp dược phẩm sử dụng để sản xuất các loại thuốc khác nhau giúp điều trị một số bệnh lý.

Theo những gì bệnh lý là cetrarium được sử dụng cho mục đích điều trị?

 

Trong các luận văn cổ xưa của dân tộc Scandinavia, có đề cập đến việc sử dụng rêu của Iceland cho cảm lạnh. Từ đó, người dân bản địa đã thực hiện một truyền đặc biệt giúp tăng tốc độ chữa lành vết bỏng và vết thương. Các tính chất kháng khuẩn của địa y đã được nghiên cứu sau đó - trong thế kỷ 20, sau đó rêu này được sử dụng để điều trị các dạng bệnh lao nghiêm trọng. Hôm nay trung tâm đã được nghiên cứu khá tốt. Ngoài chất khử trùng và chất kháng khuẩn, nó còn có một số đặc tính tuyệt vời:

 

  • thuốc bổ;
  • chống viêm;
  • thuốc nhuận tràng;
  • đờm;
  • miễn dịch;
  • làm mềm;
  • choleretic;
  • hiệu ứng bao bọc.

Các chuyên gia đánh giá cao những phẩm chất của đại diện này của thế giới thực vật và xem xét Iceland rêu một trong những kháng sinh tự nhiên mạnh nhất.

Những bệnh nào được điều trị bằng rêu Iceland?

Ngày xưa, citraria được sử dụng làm thuốc chống nôn và đờm. Nghiên cứu cẩn thận về thành phần và đặc điểm của từng thành phần đã giúp mở rộng danh sách các bệnh lý trong đó các loại thuốc dựa trên địa y này làm cho việc điều trị hiệu quả nhất.

  • Các bệnh về đường hô hấp và phổi - viêm màng phổi, viêm phổi, viêm phế quản, ho gà.
  • Các bệnh truyền nhiễm - bệnh lao.
  • Các bệnh do virus - cúm, rhinovirus.
  • Bệnh ngoài da - mụn trứng cá, loét dinh dưỡng, nhọt.
  • Rối loạn tiêu hóa và các bệnh về hệ tiêu hóa - viêm dạ dày, loét.
  • Rêu Iceland được khuyến khích cho những người muốn giảm cân.

Y học cổ truyền cung cấp công thức nấu ăn hiệu quả bằng cách sử dụng địa y để khôi phục các lực lượng miễn dịch của cơ thể sau khi kiệt sức do các bệnh nghiêm trọng và trong giai đoạn hậu phẫu. Họ được điều trị với các vấn đề tình dục ở nam giới, và những người chữa bệnh truyền thống khuyên phụ nữ sử dụng địa y để chống lại bệnh mastopathy.

Gần đây, hoạt động nghiên cứu đang được tiến hành sẽ thiết lập khả năng của rêu Iceland trong điều trị ung thư và nhiễm HIV.

Tất nhiên, khả năng của rêu Iceland rất ấn tượng, nhưng vẫn còn, nó là tốt hơn để sử dụng nó sau khi tham khảo ý kiến ​​với một bác sĩ.

 

Bài viết liên quan