Lâm Hạnh OB

CÂY THUỐC QUÝ - Địa y Iceland “thần dược” kháng virus, làm lành vết thương

Địa y Iceland “thần dược” kháng virus, làm lành vết thương

Với công dụng như một loại thuốc kháng các loại virus gây bệnh và làm lành vết thương Địa y Iceland được sử dụng trong các loại dược phẩm thiên nhiên, thực phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Điạ y Iceland trong y học cổ truyền châu Âu  

Điạ y Iceland (hay rêu Iceland) là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Bắc Âu, từ lâu đã được y học cổ truyền châu Âu sử dụng như một phương thuốc chữa trị các vết thương hở, các bệnh như viêm phế quản, viêm phổi, cảm cúm, ho sốt, bệnh đường tiêu hoá,...

Điạ y Iceland chỉ phát triển trong các khu vực sinh thái sạch sẽ, vì vậy hoàn toàn có thể sử dụng chiết xuất từ Địa y Iceland cho trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú. Người dân miền Bắc Âu còn sử dụng nó như một loại gia vị cho thịt và cá, giúp gia tăng mùi vị thức ăn đồng thời tẩm bổ, tăng sức đề kháng cho cơ thể

Dưới đây là một số công dụng của Địa y Iceland đã được minh chứng qua các nghiên cứu khoa học và thực tiễn y học hàng nghìn năm nay:

  • Địa y Iceland giúp loại bỏ bệnh phổi, đau họng, cảm cúm, ho, cảm lạnh, sốt.

  • Tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện chức năng của hệ thống tuần hoàn của cơ thể, duy trì hoạt động của các mạch máu.

  • Địa y Iceland được sử dụng như thuốc nhuận tràng, ổn định hoạt động của đường tiêu hóa, điều trị biếng ăn và khó tiêu.

  • Usninovoj acid có trong Địa y Iceland tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh có hại, điều trị viêm xoang, ho gà, hen suyễn, viêm phế quản, giúp hỗ trợ giảm bệnh lao và viêm phổi

  • Địa y Iceland có tác dụng hồi phục và chữa bệnh, giúp chữa lành vết thương, bỏng và vết cắt vào da thịt. Làm mịn nếp nhăn, làm lành da, làm mờ sẹo.

  • Các hoạt chất trong Địa y Iceland là một phương thuốc vô cùng hiệu quả để phục hồi sau khi phẫu thuật và chấn thương.

Người dân Bắc Âu xưa kia sử dụng  Địa y Iceland bằng cách nghiền nát và đắp vào các chỗ bị viêm để điều trị những tổn thương do viêm nhiễm.

Bài viết liên quan